Một phòng khách thẩm mỹ được xem xét trên nhiều khía cạnh nhưng quan trọng nhất vẫn là khu vực nội thất. Ngoài việc đảm bảo tính tiện nghi, linh hoạt, các đồ nội thất còn cần phải phong phú và đẹp mắt

Phòng khách là nơi diễn ra nhiều hoạt động đối nội, đối ngoại của gia đình (bao gồm tiếp khách, xem ti vi, tụ họp các thành viên trong gia đình, đọc sách, nghe nhạc… ).Vì vậy, bài trí nội thất phòng khách phải có sự khác biệt nhất định so với những khu vực khác của ngôi nhà. Lưu ý đầu tiên trong thiết kế phòng khách đẹp là phải sắp xếp không gian nội thất hợp lý với đầy đủ các khu vực chức năng, rồi mới tính đến sự phối hợp màu sắc, ánh sáng cho căn phòng.


Màu sắc là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến mỹ quan chung của phòng khách. Sự phối hợp khéo léo hài hòa giữa các gam màu nóng, lạnh, trung tính sẽ góp phần quyết định phong cách của phòng khách. Trong đó, các gam màu sáng như đỏ, xanh, vàng, trắng, cam… thường được sử dụng nhiều hơn cho phòng khách hiện đại, ngược lại những gam màu tối như nâu, đen, tím, xám…lại thể hiện một phong cách cổ điển rõ nét.

Phòng khách với gam màu cá tính
Mỗi đồ nội thất trong phòng khách lại được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, vải, inox, thủy tinh…Tùy thuộc vào mức độ đầu tư và sở thích của gia chủ mà phòng khách sẽ thiên về những loại vật liệu nào. Trong xu hướng trang trí nội thất hiện đại, người ta quan tâm nhiều hơn các vật liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường như gỗ, đá.

Để có thể bài trí nội thất phòng khách tuyệt đẹp, người ta còn rất chú ý đến không gian chung của toàn bộ căn phòng. Nếu phòng khách có diện tích rộng thì sẽ dễ dàng hơn trong việc bài trí nội thất. Một số vật dụng nên có trong phòng khách là bàn uống nước, tủ kệ trang trí, bình hoa, tranh tường, đèn màu.

Trong thiết kế nội thất phòng khách hiện đại thì yếu tố thoáng và gọn luôn được quan tâm hàng đầu. Những khoảng tường sẽ được tận dụng tối đa vào việc trang trí, làm đẹp cho căn phòng. Những chiếc tủ to, cồng kềnh sẽ được thay thế bằng các kệ trang trí, tủ âm tường tiện lợi nhưng không kém phần sang trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *